tron1 tron2
Trần Văn Sỹ Hoàng: Hãy cố gắng – thành công sẽ theo đuổi bạn
Trần Văn Sỹ Hoàng
Học viên
14/02/2020
11089
0
“Không biết có bạn nào đã và đang trải qua cảm giác như mình chưa? Lần 1, lần 2, lần 3,… mỗi lần đều trôi qua lặng lẽ rồi mang theo kỳ vọng, mang theo sự mong mỏi và cố gắng. Và có những lần mình đã thật sự rất nản,…”.

 

Trần Văn Sỹ Hoàng đã mở đầu câu chuyện của mình như thế khi được hỏi cảm xúc sau khi đậu phỏng vấn với công ty Nhật để sang Nhật làm việc theo chương trình thực tập sinh.

8 lần phỏng vấn thất bại liên tiếp. Đến lần phỏng vấn thứ 9 ở đơn tuyển ngành Hàn bán tự động vào tháng 01/2020 thì may mắn mới thực sự mỉm cười với Trần Văn Sỹ Hoàng. Theo kế hoạch, Sỹ Hoàng dự kiến xuất cảnh sang Nhật Bản vào tháng 7 tới và làm việc tại tỉnh Kagawa.

Câu chuyện của Trần Văn Sỹ Hoàng là câu chuyện của một thanh niên còn rất trẻ (Sỹ Hoàng sinh năm 1998) về hành trình theo đuổi mục tiêu đến Nhật làm việc dù cho hành trình ấy không hề dễ dàng với không ít lần gặp thất bại. Nhưng thay vì dừng lại hoặc rẽ sang một chỗ khác thì chàng trai trẻ ấy đã chọn ở lại và tiếp tục cố gắng, tiếp tục bước tiếp với một niềm tin lớn lao: “Hãy cố gắng – thành công nhất định sẽ theo đuổi bạn”. Và quả thật, thành công đã chạm vào Hoàng rồi!

Hãy đọc câu chuyện của Hoàng ngay sau đây để nếu có lỡ là người đã hoặc đang gặp trở ngại trong cuộc sống hay trong cuộc việc riêng thì hy vọng rằng chúng ta sẽ lại cùng mỉm cười và tự nói với chính mình: “Hãy cố gắng – nhất định thành công sẽ theo đuổi mình” bạn nhé!

********************

Không biết có bạn nào đã và đang trải qua cảm giác như mình chưa? Lần 1, lần 2, lần 3,… mỗi lần đều trôi qua lặng lẽ rồi mang theo kỳ vọng, mang theo sự mong mỏi và cố gắng.

Có những lần mình đã thật sự rất nản…

Là lần dù bản thân đã rất cố gắng nhưng vẫn không được chọn. Thôi, không sao, tự nhủ với bản thân do mình chưa đủ cố gắng, vậy thì phải cố gắng hơn nữa nào!

Là lần gặp đúng công ty mình rất thích, người công ty gần gũi lại dễ thương, bản thân cũng tự nhận đã thể hiện rất tốt rồi những lại vỡ òa vì vẫn không đậu. Thôi thì là do duyên vậy, chắc duyên chưa tới…

Là lần nhìn thấy các bạn học khác chuẩn bị xuất cảnh, cảm xúc chực trào trong lòng mình. Nhưng rồi mình lại nghĩ mình phải cố gắng hơn nữa!

Đã biết bao lần mình tự nhủ với bản thân: “Cố gắng lên tôi ơi, nỗ lực thêm xíu nữa thôi!”. Biết bao lần tự nhắc bản thân không được nản chí, không được bỏ cuộc, tương lai nằm ngay phía trước rồi… Bởi vì mình luôn tin vào bản thân, lấy sự nỗ lực không ngừng tiến về phía trước, nghĩ về sự kỳ vọng của gia đình, nghĩ về tương lai thì trong thâm tâm lại không cho phép mình bỏ cuộc mà nhất định phải bước tiếp.

Và đúng là “tích tiểu thành đại”, mỗi lần thất bại như vậy mình lại có thêm kinh nghiệm cho những lần sau. Cuối cùng thì ở lần phỏng vấn thứ 9 mình cũng đã thành công và mình thực sự đang rất vui và hạnh phúc với thành quả này!

Chọn đi Nhật, mình mong muốn sẽ học hỏi thêm kinh nghiệm, trau dồi vốn tiếng Nhật để khi trở về nước có thể thực hiện những dự tính của bản thân. Và để làm được điều đó thì chắc chắn là mình cần phải kiên định và nỗ lực hơn nữa trên những chặng đường kế tiếp. Và chắc chắn là mình sẽ như thế. Vì vậy bạn ơi! Nếu bạn cũng đã và đang như mình thì chúng ta hãy cùng cố gắng nhiều hơn nữa nhé! Bởi “Cố gắng thì thành công sẽ theo đuổi bạn - 皆さん頑張ってください” phải không nào!!!

KaizenYoshidaSchool, ngày 14 tháng 02 năm 2020

Bạn là học viên đang theo học tại Kaizen, hay đã xuất cảnh đang làm việc tại Nhật, hay đã hoàn thành chương trình trở về nước?

Bạn có nhiều tình cảm dành cho thầy cô bạn bè hay tâm tư muốn chia sẻ cùng mọi người?

Hay đơn giản là muốn “đọng lại” một cái gì đó cho hành trang tuổi còn cắp sách đến trường mà chưa thực hiện được khi còn học phổ thông?

Nhà trường rất hoan nghênh và trân trọng những tâm tư tình cảm và tinh thần đóng góp của các bạn dành cho tập thể KaizenYoshidaSchool
Gửi bình luận
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
LỚP
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*
scroll top