tron1 tron2
Kaizen – Nơi học tập lý tưởng
Trần Thế Linh
Du học sinh
21/09/2020
10766
0
Du học đang là ước mơ của nhiều học sinh, sinh viên. Nhưng để biến ước mơ thành hiện thực, bạn phải thật sự nghiêm túc và có một định hướng rõ ràng.

Vào thành phố Hồ Chí Minh từ năm 2016, sau khi mình tốt nghiệp trường trung học cơ sở. Mình đã sống ở vùng quê một khoảng thời gian dài nên từ lâu mình đã muốn vào đây để học tập cũng như muốn thử trải nghiệm cuộc sống thành thị là như thế nào. Thêm vào đó, gia đình muốn mình thay đổi môi trường sống, cơ sở vật chất học tập tốt hơn nên chọn cho mình ngôi trường Trung học phổ thông ở Sài Gòn.

Với niềm hứng thú với đất nước Nhật Bản, muốn được trải nghiệm, học tập tại Nhật cũng như học hỏi cách làm việc của người Nhật nên mình đã chọn đi du học tại đất nước này. Mình đã nói gia đình về những định hướng đã vạch ra trong tương lai, ba mẹ đã ủng hộ mình chọn con đường du học Nhật Bản. Khi chọn trường Trung học phổ thông, ba cũng đã tìm trường có liên kết với du học Nhật Bản và đăng ký cho mình.

Sau khi thi tốt nghiệp cấp ba năm 2019, mình dự định học tiếng Nhật ở trường nhưng vì năm đó việc định hướng du học Nhật còn khá mới mẻ, rất ít bạn đăng ký nên trường đã không mở lớp tiếng Nhật. Do đó, mình đã tìm kiếm trung tâm khác, ngôi trường khác để học. Vừa hay chị mình có quen một người bạn có người thân đã đi sang Nhật và đã giới thiệu cho mình KaizenYoshidaSchool. Ngôi trường có chất lượng học tập, cơ sở vật chất tốt và đội ngũ giảng viên giảng dạy giàu kinh nghiệm, có năng lực và tinh thần trách nhiệm cao.

Ngày đầu tiên mình đến trường mang theo trong mình sự háo hức, mong chờ. Quả thật hơn cả mong đợi, được chính mắt thấy, tham quan và cảm nhận mọi thứ nơi đây đã làm cho mình rất bất ngờ và hào hứng. Đây không đơn thuần là ngôi trường tốt về chất lượng học tập mà nó còn là nơi rèn luyện giúp chúng ta hình thành những thói quen, nếp sống nguyên tắc quản lý bản thân mình. Ngay sau buổi đăng ký, bước ra khỏi cổng trường mình đã ồ lên rằng “mình đã chọn được một nơi học tập lý tưởng”. Cũng chính vì vậy, mình đã cố gắng học tập, nâng cao trình độ tiếng Nhật cũng như rèn luyện những kỹ năng mà thầy cô đã dạy cho mình. Mình luôn tìm kiếm, sáng tạo ra những cách học mới để không bị quên và nhàm chán. Ai cũng vậy nếu như không tìm được cho mình một thứ gì đó tạo cảm hứng và sự say mê, chắc chắn việc học tập sẽ không hiệu quả.

Với định hướng sau khi sang Nhật Bản và học xong trường tiếng, mình sẽ học ngành công nghệ ô tô để thực hiện ước mơ bấy lâu của mình. Mình cũng muốn giống như những sempai đi trước, thành công và nhiều người ngưỡng mộ. Chính vì vậy, hằng ngày mình đang cố gắng rèn luyện để có thể trở thành mẫu người lý tưởng như mình mong ước!
 

KaizenYoshidaSchool, ngày 21 tháng 09 năm 2020

Bạn là học viên đang theo học tại Kaizen, hay đã xuất cảnh đang làm việc tại Nhật, hay đã hoàn thành chương trình trở về nước?

Bạn có nhiều tình cảm dành cho thầy cô bạn bè hay tâm tư muốn chia sẻ cùng mọi người?

Hay đơn giản là muốn “đọng lại” một cái gì đó cho hành trang tuổi còn cắp sách đến trường mà chưa thực hiện được khi còn học phổ thông?

Nhà trường rất hoan nghênh và trân trọng những tâm tư tình cảm và tinh thần đóng góp của các bạn dành cho tập thể KaizenYoshidaSchool
Gửi bình luận
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
LỚP
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*
scroll top