tron1 tron2
Tâm tình của Lưu học sinh xuất cảnh sang Nhật thời Covid
Tề Thị Mộng Như
Học viên
14/01/2021
11942
0
“Không gì là không thể đối với người biết cố gắng” – Alexander

Chào các bạn học viên Kaizen thân mến! Mình tên là Tề Thị Mộng Như, học viên lớp DHS12A. Có một câu nói mà mình thường rất thích đó là: “Không gì là không thể đối với người biết cố gắng” – Alexander. Việc đến với đất nước Nhật Bản của mình khá chông chênh. Vòng cảm xúc luôn xen lẫn là hy vọng, thất vọng, hy vọng, thất vọng… Nhưng mình tin là nếu chỉ cần mình cố gắng hơn thì trời sẽ không phụ bản thân.

Rớt COE – “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú” lần 1, mình cực kì hụt hẫng nhưng cũng không để bản thân lún vào cảm xúc buồn quá lâu, lại tiếp tục làm hồ sơ lần 2. Khoảng thời gian làm hồ sơ lần 2, cáu gắt, bực bội, những cảm xúc tiêu cực nhất lại đè lên ba mẹ. Ban đầu quyết định đi Nhật cũng là mình muốn đi. Ba mẹ cố gắng và ủng hộ mình rất nhiều. Nhưng tại sao bản thân lại như vậy? Mình trách bản thân mình rất nhiều. Thật ra, mình không sợ bản thân mình cực hay khổ, mà chỉ sợ ba mẹ nếp nhăn xuất hiện trên mặt ba mẹ nhiều hơn, bàn tay đầy vết chai hơn. Chỉ nghĩ đến điều đó thôi đã là nguồn động lực lớn cho mình cố gắng hơn.

Lần đầu bước chân vào Kaizen, dự lễ tốt nghiệp của Sempai, nhìn các Sempai nhận thưởng xuất sắc phát biểu, mình tự hứa bản thân phải cố gắng để đứng tại nơi đó để ba mẹ có thể thấy đứa con gái ba mẹ làm được những gì. Không có gì xứng đáng hơn khi nhìn thấy nụ cười của ba mẹ. Và mình đã làm được nó.

Và lần làm hồ sơ đợt 2 mình đã đậu COE, ngày sắp đi thì dịch Covid-19 lại xuất hiện. Mang bao nhiêu nỗi đau, sự lo lắng cho mọi người. Và lịch bay của mình lại dời. Ai cũng bảo, con đường đi Nhật của mình như hình zíc zắc vậy. Nhưng mình thấy nếu nhìn vào mặt tích cực thì chắc chắn sẽ khác đấy! Mặc dù chưa đi nhưng khoảng thời gian đó với mình cũng vô cùng quý giá.

Cũng đã 2 năm kể từ ngày tốt nghiệp Đại học và cũng là khoảng thời gian học tập và làm việc tại Esuhai-Kaizen. Cũng sắp đến với hành trình mới nên mình chỉ có vài dòng tâm tình muốn gửi đến công ty, nhà trường, thầy cô, gia đình và vài điều nhắn nhủ đến Kohai.

Em xin cảm ơn thầy Lê Long Sơn đã lập nên ngôi trường Kaizen – nơi vun đắp cho những ước mơ, hoài bão của chúng em. Một nơi đào tạo, rèn luyện cho chúng em không chỉ kỹ năng, tác phong mà còn những bài học Oden thú vị, bổ ích. Esuhai đã tạo cơ hội cho em làm “baito” được quen biết mọi người, học hỏi và tiếp thu thêm nhiều điều mới. Khoảng thời gian ấy làm em biết trân trọng hơn những thứ xung quanh mình.

Cảm ơn cô Hân, cô Quỳnh, thầy Takemoto và các thầy cô giáo khác đã dạy dỗ, hỗ trợ chúng em, giúp chúng em nâng cao khả năng tiếng Nhật với những bài giảng thú vị, tràn ngập tiếng cười xen kẽ những lần hít đất, thụt dầu hài hước cùng bạn bè. Có đôi lúc nghịch ngợm, hiếu động vô tình làm thầy cô buồn phiền. Nhưng trên hết với học viên Kaizen nói chung và DHS12A nói riêng, hình ảnh thầy cô mãi ở trong tim chúng em.

Cảm ơn ba mẹ đã luôn ủng hộ con, làm bờ vai vững chắc cho con. Con cảm thấy hạnh phúc khi mình là con gái của ba mẹ. Có lẽ điều con mong ước nhất ngay lúc này là mong mình có nhiều thời gian hơn, làm ba mẹ cười nhiều hơn. Sang Nhật rồi, con nhất định không làm ba mẹ thất vọng đâu. Con yêu ba mẹ nhiều.

Mình sẽ cố gắng thật tốt, chuẩn bị hành trang kỹ lưỡng để đến với những bất ngờ mới mang tên Nhật bản, thực hiện được ước mơ của chính mình.

Các bạn Kohai ơi, đừng lo lắng nhiều quá nhé! Mặc dù thời điểm này khá căng thẳng bởi dịch Covid-19 nhưng hãy cẩn thận, đề phòng và chăm sóc bản thân thật tốt. Trong khi còn ở Việt Nam, hãy trau dồi, nâng cao vốn tiếng Nhật của mình và tìm hiểu, khám phá thêm nhiều nét văn hóa, con người Nhật Bản.

"Cuộc hành trình ngàn dặm nào cũng phải bắt đầu bằng một bước đi nhỏ bé đầu tiên”. Dù làm bất cứ chuyện gì cũng sẽ có giai đoạn khởi đầu từ những thứ đơn giản. Khi đã chuẩn bị xong thì đừng chần chừ, xách balo lên và đi trải nghiệm nào. Cuộc sống có vô vàn niềm vui và sự bất ngờ, theo sau đó là những bài học quý giá. Cố gắng nhé! Mọi thứ luôn nằm trong tầm tay các bạn!

KaizenYoshidaSchool, ngày 14 tháng 01 năm 2021

Bạn là học viên đang theo học tại Kaizen, hay đã xuất cảnh đang làm việc tại Nhật, hay đã hoàn thành chương trình trở về nước?

Bạn có nhiều tình cảm dành cho thầy cô bạn bè hay tâm tư muốn chia sẻ cùng mọi người?

Hay đơn giản là muốn “đọng lại” một cái gì đó cho hành trang tuổi còn cắp sách đến trường mà chưa thực hiện được khi còn học phổ thông?

Nhà trường rất hoan nghênh và trân trọng những tâm tư tình cảm và tinh thần đóng góp của các bạn dành cho tập thể KaizenYoshidaSchool
Gửi bình luận
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
LỚP
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*
scroll top