tron1 tron2
365 ngày Nhật Bản đang đợi em!!!
Nguyễn Thị Minh Anh
Học viên
07/03/2020
11353
1
Minh Anh – cô gái đáng yêu 19 tuổi đã có những chia sẻ hết sức thú vị về việc quyết định chọn chương trình Thực tập sinh 1 năm của Esuhai. Vậy tại sao bạn ấy lại quyết định như vậy?

 

Xin chào tất cả mọi người! Em tên là Nguyễn Thị Minh Anh năm nay em đã được 19 tuổi là học sinh lớp ESU365 và dự định xuất cảnh vào tháng 7 năm 2020, với ngành nghề kiểm tra sản phẩm là mỹ phẩm.

Duyên số chọn Thực tập sinh 1 năm

Khi em đậu phỏng vấn, có rất nhiều người bạn bè, người thân hỏi em: "Tại sao lại chọn đi chương trình Thực tập sinh 1 năm mà không đi chương trình Thực tập sinh 3 năm vậy? Có uổng phí thời gian quá không? Đi 1 năm như vậy có đủ tiền cho tương lai của bản thân mình không?"... Rất nhiều người hỏi em như vậy.

Thật ra việc chọn đi 1 năm đối với em đó là một cái duyên rất lớn. Ban đầu em chọn đi Thực tập sinh 3 năm với mong muốn khi về nước sẽ làm việc cho công ty Nhật tại chi nhánh Việt Nam. Trong thời gian mới vào học em có đi phỏng vấn mấy lần, thế nhưng có thể vì duyên số mà em cũng rớt lên rớt xuống. Sau đó, tình cờ được các anh chị tại chi nhánh Vĩnh Long giới thiệu đơn tuyển 1 năm cho tất cả mọi người. Lúc ấy, trong đầu em lại thay đổi suy nghĩ, thay vì mình đi 3 năm rồi về, thì hãy thử đi 1 năm, sau khi về có thể đi tiếp chương trình du học hoặc chương trình tokutei (kỹ năng đặc định).

Đối với em, khi chọn con đường này em có 3 lý do:

  • Thứ nhất: khi hoàn thành công việc xong, mình có thể để dành một số tiền vừa đủ để chuẩn bị cho cuộc hành trình tiếp theo là đi du học hoặc tham gia tokutei.
  • Thứ hai: Khi sang Nhật Bản lần hai thì bản thân sẽ trưởng thành hơn, tự tin hơn và gia đình sẽ không còn quá lo lắng nữa, vì mình đã quen dần với cuộc sống ở Nhật Bản.
  • Thứ ba: Thời gian học tiếng Nhật của mình sẽ nhiều hơn so với Thực tập sinh 3 năm. Vì trong thực tế, những ai đi Nhật vì mục đích kiếm tiền thì ai cũng giống như ai cả, nhưng chúng ta kiếm thật nhiều tiền, khi về nước bao nhiêu tiền cũng sẽ hết, chỉ có kiến thức và tiếng Nhật và những bài học, những đã trải nghiệm là không bao giờ mất được.

Đó là lí do mà em quyết định lựa chọn tham gia chương trình Thực tập sinh 1 năm. Khi em đậu đơn tuyển mỹ phẩm em đã nuôi ước mơ quay về em có thể trở thành một phiên dịch gia tiếng Nhật tại công ty Esuhai. Đó cũng chính là mục đích để em vào công ty Esuhai, để làm nền tảng vững chắc cho ước mơ của chính mình.

 

Cố gắng, cố gắng mỗi ngày

Nhưng trong quá trình thực hiện được ước mơ đó là cả một vấn đề rất lớn, em gặp rất nhiều khó khăn trong việc học tập khi mới vào trường Kaizen như: rụt rè trước đám đông, và không dám nói tiếng Nhật, chưa đủ tự tin vì sợ nói sai, cách phát âm thì sai tét bét luôn,… Nhưng dần dần, em được học Oden, được thầy cô và các bạn chỉnh sửa đi chỉnh sửa lại rất nhiều lần, khi thấy được những nhược điểm lớn đó của em, thầy cô thường xuyên gọi tên em đứng lên trả lời câu hỏi, gọi khi nào em tự giác và tự tin giơ tay thì mới ngưng.

Còn mỗi lần em phát âm sai, thì được thầy cô chỉnh sửa và phải đứng đọc to rõ từ sai đó đến 10 lần, những khi không thuộc từ Kanji thì tặng liền cho em về nhà viết 300 – 500 từ sai đó. Những lúc bị phạt như vậy, tâm trạng có chút hụt hẫng và hoang mang, nhưng từ sau bài phạt thì mỗi lần lên lớp học, bắt gặp được từ mà mình sai và bị phạt, thì em đọc một cách tự tin đến lạ thường. Từ từ em thay đổi được 7/10 những nhược điểm đó mặc dù chưa đạt đến 10/10, nhưng em luôn cố gắng hết sức thay đổi nó.

Lời tri ân

Nhân dịp em có thể bày tỏ cảm xúc của mình ở đây, em thật sự cảm ơn thầy cô đã từng dạy em và thầy cô hiện tại bây giờ, đã giúp đỡ em rất rất nhiều trong việc học tập, luôn là những tấm gương tốt mà em cố gắng và học hỏi theo trong từng ngày, thầy cô đã bỏ ra rất nhiều tâm huyết, không chỉ riêng em mà cho cả học trò của mình nữa. Em cảm ơn gia đình luôn là động lực, là con thuyền mà thầy cô là người lái đò, đưa em tới ước mơ đến đất nước Nhật Bản xinh đẹp. Cảm ơn bạn bè mỗi ngày gọi tên em thức dậy học bài, mỗi khi em mệt mỏi, cảm ơn mọi người chung phòng đã an ủi và chăm sóc em rất nhiều.

Em quyết tâm trong một năm sắp tới em sẽ làm việc tại Nhật Bản thật nghiêm túc, sẽ sử dụng hết tất cả những kiến thức mà trường Kaizen cũng như thầy cô đã truyền đạt lại cho em, và đặc biệt là em sẽ xây dựng mối quan hệ thật tối với người Nhật Bản, quyết tâm lấy được N3 và hoàn thành tốt công việc 1 năm của mình sau khi về nước.

Các bạn Kouhai ơi!!! Các bạn hãy suy nghĩ thật kỹ về đơn tuyển 1 năm nhé! Nó không chỉ mang lại cho các bạn những trải nghiệm thú vị, mà còn việc học tiếng Nhật của mình sẽ dễ dàng hơn đó, tiền có nhiều bao nhiêu thì cũng sẽ hết thôi, nhưng chỉ có tiếng Nhật và kiến thức thì không bao giờ mất, các bạn đừng lo đi 1 năm xong là kết thúc việc đi Nhật và kết thúc ước mơ tương lai của mình, chúng ta vẫn còn rất rất nhiều những cơ hội ở phía trước. Hãy mạnh mẽ và tự tin lên nào các bạn ơi!
 

KaizenYoshidaSchool, ngày 07 tháng 03 năm 2020

Bạn là học viên đang theo học tại Kaizen, hay đã xuất cảnh đang làm việc tại Nhật, hay đã hoàn thành chương trình trở về nước?

Bạn có nhiều tình cảm dành cho thầy cô bạn bè hay tâm tư muốn chia sẻ cùng mọi người?

Hay đơn giản là muốn “đọng lại” một cái gì đó cho hành trang tuổi còn cắp sách đến trường mà chưa thực hiện được khi còn học phổ thông?

Nhà trường rất hoan nghênh và trân trọng những tâm tư tình cảm và tinh thần đóng góp của các bạn dành cho tập thể KaizenYoshidaSchool
1 bình luận
Gửi bình luận
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
LỚP
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*
scroll top